Xã Lũng Chinh nỗ lực hoàn thành 1,5 km đường bê tông trục thôn Sủng Tà

19/07/2020 00:00 71 lượt xem

Xác định rõ vai trò và ý nghĩa của chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Lũng Chinh đã tập trung lãnh chỉ đạo xây dựng nông thôn mới phù hợp với điều kiện địa phương, qua đó đã tạo được sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân, góp phần hoàn thành các tiêu chí trong XDNTM trên địa bàn xã. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia XDNTM trên địa bàn, xã Lũng Chinh đã xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức thực hiện từng tiêu chí. Trong đó tập trung thực hiện các tiêu chí thiết thực với người dân, như nhóm tiêu chí xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm, hạ tầng đường giao thông nông thôn… Qua đó, tạo khí thế phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Các cán bộ, đảng viên là những người gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào thi đua, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến công, tự nguyện hiến đất, chung sức thực hiện các tiêu chí. Thực hiện Đề án 1 triệu tấn xi măng với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm xã Lũng Chinh đăng ký thực hiện 1,5 km đường bê tông trục thôn Sủng Tà theo tiêu chuẩn 1,5 mét, dày 10 cm phấn đấu hoàn thành xong trước tháng 8/2020.

Nhân dân nỗ lực đổ bê tông đẩy nhanh tiến độ hoàn thành theo KH giao.

Với những giải pháp và bước đi phù hợp, cơ sở vật chất cũng như đời sống người dân xã Lũng Chinh đã có những bước chuyển biến tích cực. Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân; Chú trọng triển khai đồng bộ các giải pháp trong quá trình triển khai thực hiện, phát huy các tiềm năng, lợi thế để đẩy mạnh phát triển kinh tế, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tiêu chí số 2 về giao thông và góp phần hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã theo đúng kế hoạch đề ra./.